phau-thuat-ko-chay-mau

Bạn có biết sụn tự thân nâng mũi được lấy từ đâu không?

Câu hỏi:  Chào bác sỹ em đang  có ý định muốn thực hiện nâng mũi. Qua tìm hiểu em có biết tới phương pháp nâng mũi bọc sụn. Theo em hiểu là lấy sụn từ cơ thể để bao bọc lấy đầu mũi. Tuy nhiên em có điều băn khoăn là sụn dùng để bọc đó thì được lấy từ đâu? Người thì bảo lấy ở tai, người nói lấy ở sườn, có rất nhiều ý kiến khác nhau. Em rất hoang mang, mong được bác sỹ giải thích và em muốn hỏi việc lấy sụn đó có nguy hiểm hay có biến dạng, biến chứng gì không ạ?

Bạn Như Ngọc – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

han-quoc-boc-sun-Han-Quoc

Trả lời: Như Ngọc thân mến.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về trung tâm. Đối với câu hỏi mà bạn thắc mắc, bác sỹ Dương Văn Tươi người phụ trách chuyên môn chính tại thẩm mỹ Saigon Young có chia sẽ và giải đáp như sau.

” Sụn tự thân có vai trò cực kỳ quan trọng, có thể nói một dáng mũi có hoàn hảo hay không là nhờ vào phần sụn tế bào gốc. Vì sụn này có độ tương thích tối đa, bảo vệ cho dáng mũi không bị lộ sóng, không bị bóng đỏ, không lệch lạc, không bị nhiễm trùng, không bị tiêu hao. Thực tế thì sụn tự thân có thể được lấy từ rất nhiều nơi trên cơ thể như:

 

HA8_3367

 

+ Sụn vách ngăn (là phần sụn nằm giữa đầu mũi, được sử dụng chủ yếu khi dựng vách ngăn hay kéo dài đầu mũi).

 

+ Sụn vành tai: tập trung chủ yếu ở vùng loa tai ( cấu tạo của sụn trong khu vực này thường có độ cong tương tự như phần đầu mũi, vì vậy sụn vành tai là sự kết hợp tuyệt vời trong việc bao bọc đầu mũi để mũi không bị bóng đỏ).

 

+ Sụn sườn: nằm ở vị trí cuối xương sườn, có khả năng tạo hình cao. Tuy nhiên thực tế thì rất ít khi sử dụng sụn sườn bởi để lấy được sụn sườn khá phức tạp, và nhiều công đoạn.

 

Sụn tự thân sau khi được lấy ra cơ thể sẽ không bị ảnh hưởng gì hay nói cách khác là không có biến chứng nào xảy ra. Sau một thời gian sụn sẽ được chính cơ thể tái tạo lại tự nhiên, đảm bảo tính thẩm mỹ cho mỗi người. Hơn 16 năm trong nghề tôi thấy sự kết hợp giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo cao cấp là một điều tuyệt vời để tạo nên những dáng mũi thanh cao, tinh tế và nhẹ nhàng.”

 

Dr. Dương Văn Tươi.

Với những chia sẽ trên hi vọng có thể giúp bạn hiểu rõ và an tâm hơn khi quyết định đi thẩm mỹ nâng mũi.

Thân ái chào bạn.

Để được bác sỹ Tươi tư vấn cụ thể mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ

Thẩm mỹ Sài Gòn Young, 139A Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
Facebookhttps://www.facebook.com/thammysaigonyoung123/?ref=ts&fref=ts
Hotline: 043 762 7979 – 0903 783 779

Thông tin được nhiều người quan tâm