phau-thuat-ko-chay-mau

CẦN KIÊNG NHỮNG GÌ SAU PHẪU THUẬT NÂNG NGỰC?

Nâng ngực

 

Việc giữ gìn ngực sau nâng ngực được coi là yếu tố hết sức quan trọng quyết định đến kết quả nâng ngực có thành công, hoàn hảo hay không. Bài viết dưới đây Saigon Young sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cần kiêng cữ những gì sau phẫu thuật nâng ngực. Bài viết cực hữu ích cho ai có mong muốn nâng cấp vòng 1, vậy nên đừng bỏ qua nhé!

 

Cần kiêng cữ những gì sau phẫu thuật nâng ngực?

  1. Các thực phẩm, thức uống cần tránh sau nâng ngực

Sau khi nâng ngực kiêng những gì là vần đề thắc mắc của nhiều chị em. Đầu tiên, bạn cần phải tránh xa các thực phẩm dưới đây.

– Trứng cũng là một thực phẩm nên tránh. Vì sẽ khiến vết mổ có nguy cơ bị lan rộng, tạo thành lang ben vừa xấu xí vừa khó điều trị.

– Ăn rau muống cũng sẽ khiến sẹo lồi hình thành ở ngay vị trí cắt rạch.

– Thịt gà: mặc dù là một loại thịt bổ dưỡng ngày thường. Tuy nhiên sau khi nâng ngực nếu ăn gà sẽ khiến vết thương dễ bị ngứa và lâu lành hơn.

– Tiếp theo, xôi hoặc những món ăn làm từ gạo nếp có thể khiến vết thương bị mưng mủ, nhiễm trùng và lâu lành.

– Hải sản. Ăn hải sản sẽ khiến nơi vết thương bị ngứa từ bên trong. Gây ngứa ngáy, khi gãi có thể gây hở, khiến vết thương lâu lành.

– Rượu bia, thức uống có cồn cũng như các chất kích thích khác như cà phê, thuốc lá. Sẽ xung khắc với những loại thuốc bạn được chỉ định sau khi nâng ngực.

 

  1. Kiêng quan hệ tình dục có tác động mạnh đến vùng ngực

Bác sĩ không khuyến cáo việc kiêng quan hệ tình dục, tuy nhiên cần hạn chế tác động mạnh đến vùng ngực. Một tháng sau nâng ngực, nếu làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, chăm sóc tốt ngực, bạn có thể quan hệ vợ chồng nắn bóp nhẹ nhàng.

 

  1. Kiêng hoạt động mạnh, thể dục thể thao

Không tập thể dục mạnh trong vòng 2-3 tháng (chơi golf, tập gym, bơi, mang vác vật nặng), tùy cơ địa bác sĩ sẽ cho thời gian thích hợp.

 

Nâng ngực

 

Vận động sau nâng ngực kiêng những gì?

Tuỳ vào cơ địa của mỗi người mà thời gian ngực bình phục sẽ khác nhau.

 

Với cơ địa bình thường, 1 tuần sau khi nâng ngực thì có thể hoạt động lại một cách nhẹ nhàng. Bạn có thể làm các công việc hằng ngày, tránh tác động đến vùng ngực. Thể thao là hoạt động tuyệt đối không được thực hiện. Vì đây là giai đoạn các mô tế bào bên trong đang tạo liên kết.

 

Nâng ngực

 

Khoảng 2-3 tháng, dáng ngực sẽ được ổn định. Lúc này bạn có thể chơi các môn thể thao nhẹ nhàng trở lại. Đây là thời gian cực kì tốt cho dáng ngực khôi phục. Hãy nhớ rằng, mặc áo định hình ngực và massage ngực thường xuyên theo hướng dẫn sẽ giúp ngực nhanh chóng mềm mại.

 

Tuy nhiên, nếu cơ thể bạn thuộc diện nhanh lành vết thương. Cơ thể không cần đến một tháng mà vòng ngực đã trở nên lành lặn và mềm mại.

 

Đọc xong bài viết này bạn đã sẵn sàng cho việc nâng ngực của mình chưa? Nếu còn băn khoăn gì cần giải đáp thì mau liên hệ với Thẩm mỹ Saigon Young nha!