phau-thuat-ko-chay-mau

LÝ GIẢI NGUYÊN NHÂN VÀ LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHẮC PHỤC SỤP MÍ HIỆU QUẢ NHẤT?

Sụp mí là tình trạng khá hiếm gặp, khuyết điểm này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng lớn đến thị lực. Chắc hẳn không phải ai cũng biết đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng này và làm thế nào để khắc phục sụp mí hiệu quả nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Cắt mí

CÁC MỨC ĐỘ SỤP MÍ

Mức độ 1: Sụp mí nhẹ không ảnh hưởng đến tầm nhìn nên không cần can thiệp phẫu thuật.

Mức độ 2: Cấp độ trung bình khi bờ mi bị sụp xuống nhiều, gây cản trở một phần tầm nhìn của mắt, đã ảnh hưởng đến thị lực. Mức độ này để chữa sụp mí mắt cần phải điều trị phẫu thuật.

Mức độ 3: Sụp mi nặng gây cản trở lớn cho tầm nhìn của mắt, ảnh hưởng trầm trọng đến thị lực. Mức độ này việc phẫu thuật là điều vô cùng cần thiết và nên phẫu thuật càng sớm càng tốt, vì càng để lâu tình trạng càng trở nên nghiêm trọng và việc điều trị càng trở nên khó khăn hơn.

Cắt mí

NGUYÊN NHÂN GÂY SỤP MÍ

  1. Nguyên nhân bẩm sinh

Đây là nguyên nhân chiếm tỉ lệ 55-75%. Người bị mắc sụp mí bẩm sinh thường gặp khó khăn, ảnh hưởng lớn đến tầm nhìn do đồng tử bị che lấp một phần. Ngoài ra, sụp mí bẩm sinh còn được xem là một dị dạng vùng mí ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến người mắc phải cảm thấy tự ti.

  1. Sụp mí mắt do tổn thương thần kinh gây liệt cơ

Đây là một trong những bệnh lý có liên quan đến hội chứng đỉnh hố mắt, hội chứng mắt khe dơi, hội chứng xoang hang… Lúc này mắt bị sụp mí do các dây thần kinh bị tổn thương, cơ mi không còn đảm bảo được chức năng khiến mắt bị sụp.

  1. Sụp mí mắt do nhược cơ

Ở độ tuổi từ 40 – 60, một số người mắc triệu chứng nhược cơ, sụp mí mắt là biểu hiện ban đầu của bệnh lý nhược cơ. Nếu trong thời gian 5-10 năm tình trạng bệnh không nặng hơn thì chỉ dừng lại ở việc sụp mí mắt

  1. Sụp mí mắt do tai nạn

Trong một số trường hợp, người mắc chứng sụp mí mắt do từng trải qua tai nạn ngoài ý muốn gây chấn thương ảnh hưởng tới vùng mí mắt.

  1. Các nguyên nhân khác

Sụp mí mắt còn có thể do các yếu tố như: Người bị sa da mi; Người bị bệnh đau mắt hột; Người bị bỏng vùng mắt; Người bị u, hạch…

CÁCH KHẮC PHỤC SỤP MÍ MẮT HIỆU QUẢ

Cách hạn chế và khắc phục hiện tượng sụp mí mắt do các tác nhân bên ngoài.  Bạn cần chăm sóc da mặt đặc biệt dùng mắt một cách cẩn thận, đúng đắn để giữ cho cơ nâng mi khỏe mạnh. Cần chú ý khi đi ra nắng nên thoa kem chống nắng, tránh dụi mắt,…Đặc biệt nên ngủ đủ giấc để tránh mắt bị thâm quầng cũng như tránh tâm trạng căng thẳng, mệt mỏi kéo dài…

Theo các bác sĩ, để chữa sụp mí mắt hiệu quả, lâu dài thì việc phẫu thuật là giải pháp cần thiết và tối ưu để nhanh chóng lấy lại đôi mắt linh hoạt, trẻ trung, cải thiện chức năng mắt, mở rộng tầm nhìn.

Căn cứ vào tình trạng, mức độ nguyên nhân gây sụp mí, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp:

Cắt mí mắt

Phương pháp cắt mí mắt là quá trình tiến hành phẫu thuật loại bỏ da thừa, mỡ thừa và tạo đường mí mới sâu hơn để mang lại đôi mắt 2 mí to tròn và cuốn hút.

Chỉnh hình sụp mí bẩm sinh

Là quá trình loại bỏ phần da chùng, mỡ thừa cùng với việc treo cơ nâng mi để mang lại đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên, trẻ trung và phù hợp với gương mặt của khách hàng.

Tuy nhiên, để đạt được thành công yếu tố quan trọng nhất là cần được điều trị sớm và cần được tiến hành bởi bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, vững tay nghề để đảm bảo an toàn cho người thực hiện và mang đến hiệu quả cao.

Nếu bạn chưa biết chọn địa chỉ nào thì gợi ý cho bạn một địa chỉ uy tín có đội ngũ Bác sĩ tay nghề cao với nhiều ca phẫu thuật thành công, đó chính là Thẩm mỹ Saigon Young. Hãy liên hệ ngay với Thẩm mỹ Saigon Young để nhận được tư vấn cần thiết về dịch vụ làm đẹp nhé!

Thông tin được nhiều người quan tâm