phau-thuat-ko-chay-mau

Mũi bị bóng đỏ, lộ sóng cần phải khắc phục như thế nào?

Câu hỏi: Chào bác sỹ Tươi, các đây 8 tháng em có thực hiện nâng mũi S Line Hàn Quốc tại Sài Gòn, khoảng 3 – 4 tháng đầu mũi tương đối đẹp nhưng không hiểu sao 3,4 tháng gần đây mũi em đau nhức, sống mũi lộ nguyên ra một đường thẳng tưng như que đũa, đầu mũi thì đỏ lên. Qua tìm hiểu em được biết bác sỹ là người được đánh giá cao về thế mạnh làm mũi, mong bác sỹ cho em hướng giải quyết ạ.

( Ngô Lan Chi, 28 tuổi – Ba Đình – Hà Nội).

Trả lời: Chào bạn Lan Chi, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về phòng khám.

bac-sy-tuoi

 

Trường hợp của bạn đang gặp phải, chiếm tới 40% triệu chứng thường gặp sau nâng mũi. Lý giải cho điều này có rất nhiều nguyên nhân: Đầu tiên phải nói đến kỹ thuật thực hiện và chất liệu sử dụng.

 

Qúa trình nâng mũi bác sỹ thực hiện cho bạn đã đặt sống mũi không đúng lớp, và đặt quá sát màng xương mũi. Sụn nhân tạo để nâng đỡ sống mũi được tính toán không đúng tỷ lệ dẫn đến tình trạng mũi quá cao, sử dụng sụn  quá cứng, chất lượng kém, không có độ tương thích với cơ thể, thêm vào đó có thể không kết hợp với sụn tự thân nên chỉ sau một thời gian ngắn khi đưa vào cơ thể, cơ thể không tiếp nhận dẫn đến tình trạng phải đào thải sụn ra ngoài gây nên hiện tượng lộ sóng và đầu mũi bóng đỏ. Thêm vào đó có thể do cơ địa từng người, da đầu mũi quá mỏng nên dẫn đến tình trạng không thể bọc được phần sụn làm lộ sóng, bóng đỏ.

 

bac-sy-tuoi-nang-mui

Cách khắc phục như sau: phải tiến hành rút chất liệu mũi ra càng nhanh càng tốt, vì sụn kém chất lượng  có thể ăn sâu vào phần da và thịt để càng lâu càng có nhiều biến chứng. Sau khi rút nếu sụn chưa xâm nhập vào mô mềm thì có thể thực hiện nâng mũi lại sau 2 -3 tuần. Ngược lại nếu trường hợp sụn đã ngấm thì sau 3 tháng mới làm lại được.

 

Tiêu chí đầu tiên để bạn đi nâng mũi là phải lựa chọn được cơ sở uy tín, bác sỹ có chuyên môn và kinh nghiệm, sụn đưa vào cơ thể phải có chứng nhận an toàn của các tổ chức như FDA, ISO hay bộ y tế. Như thế mới an toàn và có được kết quả như ý.

 

Tại thẩm mỹ Saigon Young hội tụ đội ngũ bác sỹ gần 20 năm kinh nghiệm, hệ thống máy móc, chất liệu sử dụng được nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ qua kiểm định của FDA và bộ y tế vì vậy không có tình trạng dị ứng hay biến chứng, mang đến cho bạn kết quả như ý và trên hết là sự an toàn.

 

Thân ái chào bạn!

Thông tin được nhiều người quan tâm