phau-thuat-ko-chay-mau

Chào bác sỹ, em đang có nhu cầu cần nâng mũi để hoàn thiện chiếc mũi của mình cho thanh thoát hơn. Em đã tìm hiểu rất nhiều thông tin về vấn đề này, tuy nhiên, em còn một băn khoăn nữa đó là sau khi phẫu thuật nâng mũi cần kiêng những gì. Em thấy có rất nhiều trường hợp nâng xong đẹp ngay nhưng do không biết chăm sóc hậu phẫu nên đã bị biến chứng như nổi ban đỏ hoặc bị nhiễm trùng. Mong bác sỹ trả lời để em cũng như các bạn khác được biết. Em xin cảm ơn!
                                                                                                                                              (Thanh Hương, Hà Đông, Hà Nội)

 

hậu phẫu mũi
Trả lời:

 

Chào bạn Thanh Hương, rất cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình về chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ Sài Gòn Young. Thắc mắc của bạn cũng chính là nỗi lo lắng của rất nhiều bạn đang có nhu cầu chuẩn bị nâng mũi. Sau đây, chúng tôi xin giải đáp để Thanh Hương và các bạn khác có thông tin chính xác nhất về vấn đề này:

 

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi là một lựa chọn tối ưu nhất cả về mặt thời gian cũng như hiệu quả để bạn có cơ hội sở hữu một chiếc mũi thanh tú, đẹp hoàn hảo mọi góc nhìn.

 

Để đạt được điều đó, ngoài việc lựa chọn một trung tâm thẩm mỹ đạt chuẩn của Sở y tế cùng tay nghề bác sỹ cao thì bạn cần phải kết hợp chế độ chăm sóc hậu phẫu đúng chuẩn theo bác sỹ quy định.
Chế độ chăm sóc hậu phẫu sau nâng mũi bao gồm chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt và kết hợp cùng sử dụng thuốc đã kê đơn.
• Chế độ dinh dưỡng: Sau khi nâng mũi bạn nên ăn những thức ăn mềm. Hạn chế những món ăn cần phải nhai nhiều trong 2 tuần đầu. Đặc biệt, trong vòng một tháng đầu bạn nên tránh ăn những món như thịt gà, đồ nếp, rau muống, hải sản cũng như tránh những đồ có chất kích thích như ớt, rượu, bia, thuốc lá, cà phê…Những món này có thể sẽ khiến vết thương để lại sẹo cũng như dễ khiến mũi lâu lành, mưng mủ và xảy ra những biến chứng đáng tiếc.
• Chế độ sinh hoạt: Sau phẫu thuật, bạn có thể đi lại bình thường. Nên chườm mát tích cực trong 2 ngày đầu để giảm sưng nề. Đến ngày thứ 3-4 chườm ấm). Tránh đeo kính ít nhất một tháng, bạn có thể thay bằng kính áp tròng. Đặc biệt, không tác động mạnh vào mũi như ngoáy mũi, bóp mũi, chà xát mũi cũng như không chơi thể thao và hoạt động thể lực nhiều.
• Sử dụng thuốc bác sỹ kê: Bác sỹ sẽ kê cho bạn một đơn thuốc để bạn dùng trong vòng 1 tuần đầu bao gồm thuốc kháng sinh, giảm đau, giảm sưng. Bạn cần tuân thủ sử dụng đều đặn để có kết quả tốt nhất.
Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi đòi hỏi sự kiên trì của bạn mới có hiệu quả tối ưu. Sau 1-2 tháng, bạn sẽ không phải kiêng khem nữa và có thể sinh hoạt bình thường. Nếu bạn thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sỹ sẽ có một chiếc mũi đẹp đúng như bạn mong muốn.
Nếu có bất cứ thắc mắc nào, các bạn hãy liên hệ đến Thẩm mỹ Sài Gòn Young.
Địa chỉ:    139A Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
Hotline:   043 762 7979 – 094 683 96 39

Facebook: https://www.facebook.com/thammysaigonyoung123/?ref=ts&fref=ts
Các chuyên gia thẩm mỹ tại đây sẽ giải đáp chính xác và cụ thể cho bạn!

Thông tin được nhiều người quan tâm nhất
Hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu