phau-thuat-ko-chay-mau

NÂNG MŨI BẰNG SỤN TỰ THÂN CÓ TỐT KHÔNG?

Nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không dường như là câu hỏi rất được nhiều người thắc mắc và quan tâm. Xoay quanh vấn đề này đã có rất nhiều ý kiến bàn luận, tranh cãi khác nhau, nhiều người cho rằng đây là biện pháp rất tốt, không gây ra biến chứng. Tuy nhiên nhiều người lại có suy nghĩ rằng chưa hẳn đã tốt vì sụn được lấy từ trong cơ thể sẽ khiến bản thân cảm thấy đau đớn, những bộ phận bị lấy sụn có thể trở nên biến dạng, mũi thì đẹp nhưng khiếm khuyến lại xuất hiện ở một số nơi khác.

 

Theo bác sỹ Dương Văn Tươi người có hơn 16 năm trong nghề phẫu thuật thẩm mỹ, 1 trong 2 bác sỹ của nước ta ứng dụng thành công kỹ thuật thẩm mỹ gần như KHÔNG CHẢY MÁU, bác sỹ chia sẽ như sau:

 

bac-sy-Tuoi-va-ekip

 

” Nâng mũi bằng sụn tự thân là một bước đột phá mới trong y học ngành thẩm mỹ, đây là một phương pháp cực kỳ an toàn, và thật sự là rất tốt. Chiếc mũi không thể hoàn hảo nếu thiếu đi sự góp mặt của sụn tự thân. Cách đây nhiều năm trước, nâng mũi chỉ được thực hiện bằng việc đặt silicon nhân tạo và kết quả là dáng mũi rất thô cứng, thời gian duy trì chỉ tồn tại rất ngắn, đó là chưa kể có đến gần 80%  các ca nâng mũi bị lộ sóng, bóng đỏ, nhiễm trùng, silicon quá cứng đâm thủng đầu mũi…

 

Nhưng từ khi các nhà khoa học nghiên cứu ra việc dùng sụn tự thân để kết hợp trong nâng mũi thì mọi thứ hoàn toàn thay đổi. Dáng mũi thanh cao, mềm mại, gần như không có tình trạng bóng đỏ, hay lộ sóng, mũi rất cứng cáp, không nhiễm trùng, không dị ứng. 16 năm trong nghề tôi thấy đây quả thật là một bước tiến mới giúp mọi người dễ dàng chạm đến sắc đẹp hoàn mỹ.”

 

Dr: Dương Văn Tươi.

  • Các loại sụn tự thân được sử dụng trong nâng mũi.

 

+ Sụn vành tai: đây được xem như là sự kết hợp hoàn hảo nhất trong việc dùng để bao bọc đầu mũi. Xét về cấu tạo sụn vành tai có độ cong, tương tự như đầu mũi con người, vì vậy có thể bảo vệ đầu mũi chắc chắn, vĩnh viễn.

 

+ Sụn vách ngăn: là sụn nằm phía trên mũi. Lượng sụn tương đối ít nên được lựa chọn để kéo dài đầu mũi (trong trường hợp đầu mũi quá ngắn), sụn mềm mại, thẳng, chính vì vậy sụn vách ngăn luôn chiếm ưu thế trong khâu tạo hình, có độ tương thích tối đa lên đến 100% trong việc nâng mũi.

 

nang-mui-bang-sun-tu-than-bstuoi

 

+ Sụn sườn: so với sụn vành tai và sụn vách ngăn thì sụn sườn có thể ít sử dụng hơn do quá trình tách sụn sườn để đưa vào nâng đỡ mũi tương đối phức tạp. Do đó trong trường hợp khách hàng có đủ sụn vành tai và sụn vách ngăn thì gần như bác sỹ sẽ không phải sử dụng sụn sườn. Tuy nhiên sụn sườn cũng được đánh giá rất cao trong thẩm mỹ, có độ tương thích cao, và ăn khớp với dáng mũi nhanh chóng.

 

=> Ưu điểm của tất cả các loại sụn tự thân là tồn tại vĩnh viễn, không bị hao mòn theo thời gian, chính vì được lấy từ cơ thể nên hoàn toàn không để lại biến chứng, không bị dị ứng.

 

  • Nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không?

 

Theo như bác sỹ Dương Văn Tươi, cũng như các nhà nghiên cứu y học đã khẳng định việc nâng mũi có sử dụng sụn tự thân hoàn toàn rất tốt, mang lại hiệu quả rất cao. Tuy nhiên để có được điều đó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Quan trọng nhất là tay nghề bác sỹ,và sụn silicon nhân tạo.

nang-mui-bang-sun-tu-than-1

+ Nếu trong quá trình thực hiện bác sỹ tay nghề kém, kỹ thuật thực hiện không đúng cũng sẽ khiến mũi bị lệch lạc, mặt khác việc lấy sụn tự thân cũng đòi hỏi rất nhiều sự tỷ mỹ, chỉ cần không cẩn thận và không chính xác rất dễ dẫn đến tình trạng biến dạng ở vành tai hay một số nơi khác.

 

+ Sụn silicon nhân tạo phải có xuất xứ rõ ràng, được bào chế từ nhiều thành phần có độ tương thích cao với cơ thể. Nếu silicon không đảm bảo, khi đưa vào mũi, sẽ nhanh chóng bị đào thải ra ngoài, gây nên dị ứng, biến chứng, và phần sụn tự thân sẽ không thể ăn khớp được với silicon nhân tạo. Gây ra rất nhiều nguy hiểm cho khách hàng.

 

Như vậy để có được dáng mũi đẹp khách hàng nên lựa chọn cho mình một bác sỹ uy tín, một cơ sở thực hiện chuyên nghiệp.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ thẩm mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Thẩm mỹ Sài Gòn Young, 139A Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/thammysaigonyoung123/?ref=ts&fref=ts
Hotline: 043 762 7979 – 0903 783 779

Thông tin được nhiều người quan tâm nhất
Hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu