phau-thuat-ko-chay-mau

SỤN TỰ THÂN DÙNG ĐỂ NÂNG MŨI ĐƯỢC LẤY TỪ ĐÂU?

Xoay quanh “cơn sốt” thẩm mỹ nâng mũi, hàng loạt những câu hỏi được các Eva đặt ra để tìm hiểu nhằm có sự an tâm nhất định như:  nâng mũi ở đâu đẹp? Nâng mũi có để lại sẹo không? Nâng mũi duy trì được bao lâu? Nâng mũi có đau không? Thì vấn đề sụn tự thân để nâng mũi được lấy từ đâu cũng là một trong những điều đáng chú ý.

 

Thực tế cho thấy rằng sụn tự thân có vai trò hết sức quan trọng trong việc nâng mũi. Không chỉ làm dáng mũi đẹp hơn, tinh tế hơn, mà sự có mặt của sụn tự thân còn bảo vệ mũi một cách an toàn, tránh được những biến chứng nguy hiểm như bóng đỏ, lộ sóng, giúp dáng mũi cứng cáp, chắc chắn và tự nhiên hơn rất nhiều.

 

han-quoc-boc-sun-Han-Quoc

 

Trên thị trường hiện nay việc nâng mũi có sử dụng sụn tự thân chiếm gần 90% trong tất cả các ca phẫu thuật nâng mũi. Điều đó không có gì là quá ngạc nhiên, chúng ta phải hiểu rằng đặc điểm chung của người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung là sống mũi khá thấp, mũi tẹt, đầu mũi ngắn vì vậy tất yếu khi nâng mũi phải sử dụng sụn tự thân để thực hiện.

 

Nếu chỉ đặt sống mũi bằng sụn nhân tạo, mà không có lớp sụn tự thân bảo vệ thì kết quả thẩm mỹ mũi được duy trì trong một thời gian rất ngắn, mũi nhanh chóng bị lộ sóng, bóng đỏ, và có thể bị lệch lạc gây mất thẩm mỹ rất cao.

 

Những trường hợp nâng mũi không cần bọc sụn chiếm 1 tỷ lệ rất nhỏ, đó là những người họ đã sở hữu đầu mũi tương đối dài, cánh mũi ở mức độ nở rộng vừa phải, đầu mũi cứng cáp, tròn đều thế nên chỉ cần đặt sống nhân tạo là đủ.

SỤN TỰ THÂN ĐƯỢC LẤY TỪ ĐÂU

Như vậy 90% nâng mũi sử dụng sụn tự thân, vậy sụn đó được lấy từ đâu? Có nguy hiểm, có để lại biến chứng gì không?

 

Bác sỹ Dương Văn Tươi, người có hơn 16 năm kinh nghiệm trong nghề, 6 năm tu nghiệp ở nước ngoài và là người ứng dụng thành công kỹ thuật mổ KHÔNG CHẢY MÁU chia sẽ như sau:

 

bac-sy-Tuoi

 

” Sụn tự thân có vai trò cực kỳ quan trọng, có thể nói một dáng mũi có hoàn hảo hay không là nhờ vào phần sụn tế bào gốc. Vì sụn này có độ tương thích tối đa, bảo vệ cho dáng mũi không bị lộ sóng, không bị bóng đỏ, không lệch lạc, không bị nhiễm trùng, không bị tiêu hao. Thực tế thì sụn tự thân có thể được lấy từ rất nhiều nơi trên cơ thể như:

 

+ Sụn vách ngăn (là phần sụn nằm giữa đầu mũi, được sử dụng chủ yếu khi dựng vách ngăn hay kéo dài đầu mũi).

 

+ Sụn vành tai: tập trung chủ yếu ở vùng loa tai ( cấu tạo của sụn trong khu vực này thường có độ cong tương tự như phần đầu mũi, vì vậy sụn vành tai là sự kết hợp tuyệt vời trong việc bao bọc đầu mũi để mũi không bị bóng đỏ).

 

+ Sụn sườn: nằm ở vị trí cuối xương sườn, có khả năng tạo hình cao. Tuy nhiên thực tế thì rất ít khi sử dụng sụn sườn bởi để lấy được sụn sườn khá phức tạp, và nhiều công đoạn.

 

Sụn tự thân sau khi được lấy ra cơ thể sẽ không bị ảnh hưởng gì hay nói cách khác là không có biến chứng nào xảy ra. Sau một thời gian sụn sẽ được chính cơ thể tái tạo lại tự nhiên, đảm bảo tính thẩm mỹ cho mỗi người. Hơn 16 năm trong nghề tôi thấy sự kết hợp giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo cao cấp là một điều tuyệt vời để tạo nên những dáng mũi thanh cao, tinh tế và nhẹ nhàng.”

 

Dr. Dương Văn Tươi.

Để được bác sỹ Tươi tư vấn cụ thể mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ

Thẩm mỹ Sài Gòn Young, 139A Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/thammysaigonyoung123/?ref=ts&fref=ts
Hotline: 043 762 7979 – 0903 783 779

 

Thông tin được nhiều người quan tâm nhất
Hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu